w.macromedia.com/go/getflashplayer" type="application/x-shockwave-flash" width="780" height="100">
หน้าหลัก | ประวัติ | วิสัยทัศน์ | โครงสร้าง | ผู้บังคับบัญชา | ผลการปฏิบัติงาน | แจ้งเบาะแส

ตำรวจภูธรภาค 1
» กองบังคับการอำนวยการ
» ศูนย์ฝึกอบรม
» ศูนย์สืบสวนสอบสวน
» ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศ
» ตำรวจภูธรจังหวัด

   

: : หนังสือพิมพ์ : :


ไทยรัฐ
, เดลินิวส์ , ผู้จัดการ , สยามกีฬา , โพสต์ทูเดย์ , ไทยโพสต์ , มติชน , ข่าวสด , คมชัดลึก , ฐานเศรษฐกิจ , แนวหน้า , สยามรัฐ , กรุงเทพธุรกิจ , สยามธุรกิจ

 

: : โทรทัศน์ : : 

: : ประชาสัมพันธ์ : :

การจับกุมคนร้ายก่อเหตุประทุษร้ายต่อทรัพย์นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น

เจ้าหน้าที่ตำรวจภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.รชต เย็นทรวง ผบช.ภ.1 พร้อมด้วยพล.ต.ต.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.นเรศ นันทโชติ ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.สุกิจ สมณะ รอง ผบก.ศสส.ภ. 1 พ.ต.อ.กรเอก เพชรไชยเวส รอง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา และพ.ต.อ. ชยานนท์ มีสติ ผกก.กสส.ศสส.ภ.1 และเจ้าหน้าที่ ตำรวจศูนย์สืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 1 เจ้าหน้าที่ตำรวจ ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา ได้ร่วมทำการจับกุมตัวผู้ต้องหา จำนวน 2 คน คือ

1.นาย โกกะ ซึคาสะ ( TSUKASA KOGA) อายุ 37 ปี สัญชาติ ญี่ปุ่น ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่ จ.136/2551 ลง 14 กุมภาพันธ์ 2551

2.นาย ชิดะ โทชิฟูมิ (CHIDA TOSHIFUMI) อายุ .... ปี สัญชาติ ญี่ปุ่น

ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่ จ......./2551 ลง 15 กุมภาพันธ์ 2551

โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน

พร้อมด้วยของกลางประกอบด้วย

1 ……………………………………..

2....................................................

พฤติการณ์การกระทำผิด กล่าวคือ เมื่อก่อนเกิดเหตุ นายโกกะ ทัสสึกาซะ ( KOGA TSUKASA) ติดต่อกับนายทนิกุชิ คาซึมิ ( TANIGUCHIKASUMI) ผู้เสียหาย ที่ประเทศญี่ปุ่นผ่านทางอีเมลล์ ต่อมานายโกกะฯ ได้แจ้งให้นายทนิกุชิฯผู้เสียหายเดินทางมาเจรจาเพื่อทำธุรกิจร่วมกันที่ประเทศไทยโดยมีนายโคอิจิ โอกิ( KOICHI OKI) และหญิง(ทราบชื่อภายหลังว่าจอย สัญชาติฟิลิปปินส์) รอรับผู้เสียหายที่สนามบินสุวรรณภูมิจากนั้นจึงพาผู้เสียหายเดินทางมาที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยาและเข้าพักที่โรงแรมอู่ทองอินน์ และได้พบกับนายโกกะฯ และนายชิดะ โทชิฟูมิ ( CHIDA TOSHIFUMI) รออยู่ที่ห้องพักและได้เจรจาต่อรองธุรกิจกัน จากนั้นกลุ่มคนร้ายได้พาผู้เสียหายไปรับประทานอาหารเย็น แต่เมื่อกลับมาถึงห้องพักผู้เสียหายรู้สึกง่วงนอนผิดปกติ นางจอยฯ จึงสั่งกาแฟมาให้ดื่มจำนวน 1 แก้วแล้วจึงหลับไปโดยไม่รู้สึกตัว ต่อมาวันรุ่งขึ้นเวลาประมาณ 09.00 น. ผู้เสียหายตื่นนอนขึ้นมาพบว่าไม่มีผู้ใดอยู่ในห้องและได้ตรวจสอบดูทรัพย์สินปรากฏว่ามีทรัพย์สินหายไปคือ

1. เงินสด จำนวน 720,000 เยน ( ประมาณ 200,000 บาท )

2.กล้องถ่ายรูปยี่ห้อโซนี่รุ่นไซเบอร์ช็อต สีเทา จำนวน 1 ตัว ราคา ประมาณ 35,000 เยน

จึงได้เดินทางมาร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา

เหตุเกิดที่ ห้องพักหมายเลข 739 ภายในโรงแรมอู่ทองอินน์ ต.ไผ่ลิง อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2551 เวลาระหว่าง 22.00น. ของวันที่ 31 มกราคม 2551 ถึงเวลาประมาณ 09.00 น. ของวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2551

ต่อมา พล.ต.อ.เสรีพิสุทธิ์ เตมียาเวส ผบ.ตร.ได้สั่งการให้ พล.ต.ท.รชต เย็นทรวง ผบช.ภ.1 เร่งรัดติดตามจับกุมตัวคนร้ายในคดีนี้ให้จงได้ ต่อมา พล.ต.ท. รชต เย็นทรวง ผบช.ภ.1 ได้อำนวยการและสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ศูนย์สืบสวน สอบสวนตำรวจภูธรภาค 1 (ศสส.ภ.1) และ ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา ติดตามจับกุมตัวคนร้ายให้ได้โดยเร็วที่สุด โดยได้ประสานงานกับสถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย และออกสืบสวนติดตามตัวคนร้ายอย่างต่อเนื่อง

จนกระทั่งเมื่อ 14 ก.พ.2551 เวลาประมาณ 17.00 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจ ศสส.ภ.1 และ ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา ได้ร่วมกันจับกุมตัวนาย ซึคาสะ โคกะ ( TSUKASA KOGA) อายุ 37 ปี สัญชาติ ญี่ปุ่น ตามหมายจับของศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่ จ.136/2551 ลง 14 กุมภาพันธ์ 2551 โดยจับกุมตัวได้ที่บริเวณหน้าเออีซี อพาร์ทเมนท์ ภายในซอยนราธิวาส 22 แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพฯ ในชั้นจับกุมและชั้นสอบสวน นายโกกะฯ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ร่วมกับผู้ต้องหาที่หลบหนี ประกอบด้วย นายโอกิ โคอิจิ(สัญชาติญี่ปุ่น) , นายชิดะ โทชิฟูมิ (สัญชาติญี่ปุ่น ) และนางจอยหรือควิกไท(สัญชาติฟิลิปปินส์) ร่วมกันลักทรัพย์นายทนิกุชิ คาซึมิ จริง

 

 

ดูข่าวย้อนหลัง...

 

 

29/3 (อาคารอเนกประสงค์ ภ.1) ม. 2 ถ.วิภาวดีรังสิต แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานครฯ
Copyright © 2007 ศูนย์สืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 1 All rights reserved. eXTReMe Tracker