ข่าวย้อนหลัง

ด้วยเมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2550 เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์สืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 1 และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อ.บางบัวทอง ร่วมกันจับกุมตัว นายสุพล พรมเมือง อายุ 53 ปี อยู่ที่บ้านเลขที่ 563 หมู่ 7 แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร ผู้ต้องหาคดีฆ่าผู้อื่น ได้ที่หมู่ 6 ต.ช่องสะเดา อ.เมือง จว.กาญจนบุรี กล่าวคือเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2550 เวลาประมาณ 17 . 00 น. นายสุพล ผู้ต้องหา ได้ใช้ไม้หน้าสามทุบตี ทำร้าย นายเอกรัฐ อินทร์พรม เจ้าของร้าน รัชคาร์แคร์ เลขที่ 10 / 147 หมู่ 3 ซอยจันทร์ทองเอี่ยม ถนนบางกรวย ไทรน้อย ต.บางรัก อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จนเสียชีวิต ภายหลังได้หลบหนีมาอยู่กับญาติ ในเขต จว.กาญจนบุรี ดังกล่าว ซึ่งจากการสอบสวน ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายสุพล ซึ่งเป็นลูกจ้างร้าน รัชคาร์แคร์ ได้ทะเลาะและมีปากเสียงกับผู้ตาย นายจ้าง เพราะไม่พอใจที่ถูกดุด่า และผู้ตายไม่ยอมให้เบิกเงินเดือนล่วงหน้า นายสุพล จึงได้หยิบไม้หน้าสามวิ่งไล่ทุบตีผู้ตาย จนขาดใจตาย ก่อนที่จะหลบหนีไป ทั้งนี้ มีรายงาน ว่า นายเอกรัฐ อินทร์พรม ผู้ตายนี้ เป็นญาติกับ พล.อ.สพรั่ง กัลยาณมิตร ผู้ช่วย ผบ.ทบ. และ มีตำแหน่ง ผู้ช่วยเลขาธิการคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ(คมช.)

เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน 2549 ศสส.ภ. 1 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.ปรัชญา สุทธปรีดา ผบช.ภ. 1 ได้ร่วมกับ สภ.อ.บางบัวทอง ,ภ.จว.นนทบุรี,บช.ปส. และสำนักงาน ปปส. ดำเนินการล่อซื้อยาบ้า และสามารถตรวจค้นจับกุม นายสุรสิทธิ์ หรือ อ๊อด แหลมภู่ กับพวก รวมจำนวน 10 คน ได้ที่ บ้านเลขที่ 47 หมู่บ้านนริสรา 1 หมู่ 5 ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จว.นนทบุรี พร้อมยึดของกลาง ยาบ้ารวมจำนวน 3 , 619 เม็ด อาวุธปืนสงคราม และอาวุธปืนพกสั้น เครื่องกระสุนปืน จำนวนมาก อีกทั้งรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และ โทรศัพท์มือถือได้จำนวนหนึ่ง อันเป็นผลจากการสืบสวน อย่างต่อเนื่องและ แน่ชัดว่ากลุ่มผู้ต้องหาทั้งหมดดังกล่าว มีพฤติการณ์ในการลักลอบจำหน่ายยาบ้าในพื้นที่ อ.บางบัวทอง และนับว่าเป็นกลุ่มผู้ค้ายาบ้ารายสำคัญในพื้นที่ จว.นนทบุรี ด้วย ซึ่งผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาว่า ได้ร่วมกันมียาบ้าไว้ในความครอบครองเพื่อรอลำเลียงให้กับลูกค้า และมีอาวุธปืนไว้เพื่อใช้ต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจหากถูกตรวจค้นจับกุม

ตำรวจภูธรภาค 1 แสดงผลงานการจับกุม ผู้ต้องหารายสำคัญ โดย เมื่อวันที่ 14 เมษายน 2550 เวลาประมาณ 05.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.สระบุรี และ ชุดสืบสวน ศสส.ภ. 1 ภายใต้ การอำนวยการของ พล.ต.ต.ชนินทร์ ปรีชาหาญ รอง ผบช.ภ. 1 พล.ต.ต.ภูมิรา วัฒนปราณี ผบก.ภ. จว.สระบุรี พ.ต.อ.วิทยา ประยงค์พันธ์ รรท.รอง ผบก.ศสส.ภ. 1 ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายสุรพล หรือ บ๊วย อมลีตระกูล ผู้ต้องหา ที่ร่วมกับพวก ก่อเหตุ ชิงทรัพย์ร้านทองเพ็ชรรัตน์ อ.วิหารแดง จว.สระบุรี ไปเมื่อวันที่ 9 เมษายน 2550 ได้ หลังจากที่นายสุรพล ได้หลบหนีไปซ่อนตัว อยู่ในเขต อ.บ้านนา จ.นครนายก ซึ่งการสอบสวน ในเบื้องต้น ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพตลอด ข้อกล่าวหา และจากการตรวจค้นขยายผล สามารถ ตามตรวจยึดของกลาง รถยนต์กระบะ อาวุธปืนอาก้า พับฐาน พร้อมเครื่องกระสุนปืนที่ใช้ในการกระทำผิด ได้เป็นจำนวนมาก
วันที่ 19 เมษายน 2550 เวลาประมาณ 11.00 น. ตำรวจภูธรภาค 1 และ ตำรวจปราบปราม ยาเสพติด ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.เอก อังสนานนท์ และ พล.ต.ท.สุวัฒน์ จันทร์อิทธิกุล ได้ร่วมกันจับกุม นายชัยวัฒน์ มรกตพนาไพร อายุ 23 ปี พนักงานรักษาความปลอดภัย พร้อมด้วยของกลางยาบ้า 4 , 000 เม็ด ได้ภายในปั้มน้ำมัน เลขที่ 138 / 26 หมู่ 2 ต.บ้านกลาง อ.เมือง จ.ปทุมธานี โดยนายชัยวัฒน์ ฯ รับสารภาพว่า ได้รับยาบ้ามาจาก นายเซียะ ชาวพม่า ซึ่งเคยเป็นเพื่อนและรู้จักกันมาช่วง ที่นายชัยวัฒน์ฯ เคยอยู่ที่ จว.ตาก และภายหลังเมื่อนายชัยวัฒน์ฯ ลงมาอยู่ที่ กทม. ได้เซียะ ได้แวะเวียนมาหา และลักลอบนำยาบ้า มาส่งให้นายชัยวัฒน์ฯ ครั้งละประมาณ 4,000 – 6,000 เม็ด เพื่อส่งจำหน่ายให้กับกลุ่มลูกค้าวัยรุ่นทั่วไป
ตำรวจภูธรภาค 1 ตรวจสถานบันเทิงย่าน สำโรง : วันที่ 10 พฤษภาคม 2550 ตำรวจภูธรภาค 1 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ชนินทร์ ปรีชาหาญ รอง ผบช.ภ. 1 นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 1 เข้าตรวจสถานบันเทิงสตรีท สถานบันเทิงดังย่าน สำโรงเหนือ โดยการเข้าตรวจสถานบันเทิงครั้งนี้ ดำเนินการตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในการจัดระเบียบสถานบันเทิง ตรวจค้น และ ตรวจสารเสพติด รวมถึง กรณี เด็กและเยาวชนอายุไม่ถึง 18 ปี เข้าไปเที่ยวในสถานบันเทิง ซึ่งผลการดำเนินการไม่พบการกระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด รวมถึงไม่พบเด็ก และ เยาวชน อายุไม่ถึง เข้าไปในสถานบริการ แต่ได้ดำเนินการทางกฎหมายกับผู้ที่ไม่พกบัตรประจำตัว ประชาชน ซึ่งตรวจพบเพียง 6 ราย ทั้งนี้ พล.ต.ต.ชนินทร์ ปรีชาหาญ ได้สั่งการเน้นย้ำ ให้ข้าราชการตำรวจในท้องที่ต่าง ๆ ในสังกัด ตำรวจภูธรภาค 1 ให้เคร่งครัดต่อนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในการจัดระเบียบสถานบันเทิง หากพบว่าสถานีตำรวจใด ละเลย จะต้องมีการดำเนินการทางวินัย ต่อไป
จับกุมแรงงานต่างด้าวนับร้อย : วันที่ 7 มิ.ย. 2550 เวลาประมาณ 06 . 00 น. ตำรวจภูธรภาค 1 ร่วมกับ ตำรวจภูธรอำเภอเมืองสมุทรปราการ ร่วมกัน เข้าตรวจค้นจับกุมแรงงานต่างด้าวบริเวณแคมป์คนงาน ใต้ทางด่วนกำลังก่อสร้าง ต.บางเมือง อ.เมืองสมุทรปราการ จว.สมุทรปราการ โดยในระหว่างเข้าตรวจค้น พบว่า แรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายต่างอลหม่านวิ่งหลบหนีการจับกุม ซึ่งคาดว่าจะมีแรงงานต่างด้าวในครั้งนี้ประมาณ 100-200 คน และเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมแรงงานต่างด้าวได้ทั้งสิ้น 78 คน ซึ่งมีแรงงานสัญชาติพม่า 42 คน สัญชาติกัมพูชา 25 คน และสัญชาติลาว จำนวน 11 คน ส่ง สภ.อ.เมืองสมุทรปราการ ดำเนินคดีต่อไป
จับกุมแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย : เจ้าหน้าที่ตำรวจ ศสส.ภ. 1 และ สภ.ต.บางแม่นาง อ.บางใหญ่ จว.นนทบุรี ได้ร่วมกันจับกุมแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย นับร้อยคน ได้จากแคมป์ที่พัก ภายในเขต ต.บางแม่นาง ฯ เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2550 เวลาประมาณ 07 . 00 น. โดยตรวจพบว่ามีจำนวนถึง 118 คน แบ่งเป็น สัญชาติพม่า 62 คน สัญชาติกัมพูชา 55 คน สัญชาติลาว 1 คน
ซึ่งจากการสอบถามแรงงานต่างด้าว ได้ให้การว่า เข้ามารวมกันพักอาศัยในแคมป์พักคนงานดังกล่าว เพื่อจะประกอบอาชีพรับจ้างงานก่อสร้างทั่วไปในเขตจังหวัดนนทบุรี
คลิกดูภาพใหญ่ ข่าวประชาสัมพันธ์ : ภาพของเหตุการณ์คนร้ายชิงทรัพย์ร้านทองย่านสำโรงเหนือ โดยเมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2550 เวลาประมาณ 14.00 น. คนร้ายได้เข้าไปในร้านทอง ทองประเสริฐเยาวราช ทำทีนำทองมาขายฝากที่ร้าน เมื่อสบโอกาสคนร้ายได้ล้วงเอามีดที่เตรียมมาในกระเป๋าสะพาย ออกมาข่มขู่พนักงานภายในร้าน และได้กวาดเอาทองรูปพรรณใส่กระเป๋าที่เตรียมมา แล้วหลบหนีไป รวมราคาทองคำรูปพรรณที่ถูกคนร้ายชิงทรัพย์ไปในครั้งนี้ ประมาณ 3,000,000 บาท ฝากประชาสัมพันธ์ทุกท่าน หากผู้ใดเคยพบเห็นคนร้าย ตามภาพที่ปรากฏ ซึ่งเป็นชายอายุประมาณ 25-30 ปี กรุณา แจ้ง ศูนย์สืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค1 โทรศัพท์ 02-5378087-9
จับเครือข่ายยาบ้าภาคเหนือ : วันที่ 10 กรกฎาคม 2550 ตำรวจภูธรภาค 1 ร่วมกับ กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด จับกุม ผู้ต้องหาพร้อมด้วยของกลางยาบ้า 24,000 เม็ด โดย จับกุม นายวิชัย แซ่ลิ้ว อายุ 51 ปี นายยศกร แซ่เลี้ยว อายุ 24 ปี และ นายสมาน เมืองมูล อายุ 44 ปี ได้บริเวณห้างโลตัส สาขานวนคร ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จว.ปทุมธานี โดยการจับกุมครั้งนี้ได้ข้อมูลจากการสืบสวนถึงเครือข่ายผู้เกี่ยวข้องยาเสพติดจากทางภาคเหนือ ที่ติดต่อซื้อขายยาบ้ากับนักโทษในเรือนจำบางขวาง กรุงเทพฯ
จับยาบ้ากลางห้างดัง : ตำรวจภูธรภาค 1 ร่วมกับ กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด จับกุม ผู้ต้องหาพร้อมด้วยของกลางยาบ้านับแสน เม็ด โดย วันที่ 3 กรกฎาคม 2550 ศสส.ภ.1 และ บช.ปส. ได้ร่วมกันวางแผนจับกุม นาง ลาวรรณ์ แก้วดุลดก หรือ จันทาพูน อายุ 45 ปี ผู้ต้องหาค้ายาเสพติดย่านปทุมธานีได้ ภายในห้างสรรพสินค้า ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ชั้น G ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี และภายหลังสืบสวนขยายผล สามารถตามยึดยาบ้าได้เพิ่มเติมที่ห้องพักของนางลาวรรณ์ ฯ ที่ ห้องพักเลขที่ 412 อาคารศิริภูมิอพาร์ทเมนท์ เลขที่ 4/7 หมู่ 7 ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี รวมยาบ้าทั้งหมด 120,000 เม็ด
กวาดล้างต่างด้าวตลาดสี่มุมเมือง : 19 มิ.ย. 50 เวลาประมาณ 06.00 น. กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ศสส.ภ.1 และ สภ.ต.คูคต จว.ปทุมธานี เข้าตรวจค้นตลาดสี่มุมเมือง ตลาดค้าส่งผัก ผลไม้ ขนาดใหญ่ ของเมืองปทุมธานี การเข้าตรวจค้นพบแรงงานต่างด้าวสัญชาติพม่า 61 คน สัญชาติกัมพูชา 140 คน และสัญชาติลาว 13 คน โดยพบว่า แรงงานส่วนใหญ่จะหลบหนีเข้ามาอยู่และซ่อนพักอาศัยอยู่ตามห้องเช่าต่างๆ ภายในย่านตลาดสี่มุมเมือง ฯ และจะประกอบอาชีพรับจ้างทั่วไปอยู่ภายในตลาด
วันที่ 24 กรกฎาคม 2550 เวลาประมาณ 13.20 น.
เจ้าหน้าที่ตำรวจ ศสส.ภ.1 สามารถจับกุมตัวนายอาพะ เซอเหม่อ อายุ 39 ปี และ นายวัฒนชัย แซ่ฝู่ อายุ 36 ปี ได้พร้อมด้วยของกลางยาบ้า 20,000
เม็ด และเฮโรอีนอีกจำนวนหนึ่ง ภายในบริเวณห้างสรรพสินค้าดังย่าน แคราย
ศสส.ภ.1 ได้จัดกำลังรักษาความปลอดภัยและควบคุมการจราจรบริเวณประตูทางเข้า-ออก ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ระหว่างการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยโลกฤดูร้อน
ครั้งที่ 24 ระหว่างวันที่ 8-18 สิงหาคม 2550

เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. 50 ศสส.ภ.1ร่วมกับ สภ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ เข้าตรวจสอบ บริษัท เอส ซี ไอ อีเลค ตริค แม็นนิวแพ็คเชอเรอ จำกัด ตามโครงการโรงงานสีขาว ได้รับความร่วมมือจากบริษัทฯ ตรวจสอบสารเสพติดพนักงานตามโครงการโรงานสีขาว พนักงานผู้เข้ารับการตรวจสารเสพติดตามโครงการโรงงานสีขาว ผลการตรวจสอบตามโครงการโรงงานสีขาว พบพนักงานมีสารเสพติด จำนวน 19 คน

สถานที่เกิดเหตุ คดีร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา เหตุเกิดบ้านเลขที่ 206/9 หมู่ 6 ต.ถอนสมอ อ.ท่าช้าง จว.สิงห์บุรี ผู้เสียหาย คือนางสำรวล มะยมทองอายุ 68 ปี ซึ่งถูกฆ่าตายเมื่อวันที่ 27 พ.ย. 50 ถูกฆ่าตายสาเหตุเนื่องถูกชิงทรัพย์(พระเครื่อง)